CÂY ĐU ĐỦ BÀI THUỐC QUÝ RẺ TIỀN.


 

Đu Đủ Phương Thuốc Rẻ Tiền.

Cây và quả đu đủ rất được phổ biến trên khắp vùng nhiệt đới. Trong vườn tược xóm làng Việt nam đều có trồng cây đu đủ. Cây trồng chừng nửa năm đã có nhiều trái đeo trên thân cây ngay dưới tàn lá. Trái đu đủ còn xanh có thể được gọt vỏ bỏ bớt ruột xắt thành từng cục để nấu canh với xương thịt gà vịt bò heo hay nạo thành sợi nhỏ làm gỏi (Ở Saigon thường có những xe hàng rong bán gỏi đu đủ bò khô hay làm gỏi đu đủ sứa tôm thịt trong quán ăn hay food to go).  Cũng có thể xắt thành miếng nhỏ phơi héo rồi làm dưa món hay dầm mắm.

Người ta để cho trái đu đủ chín vàng làm món tráng miệng sau những bữa ăn hay sau bữa tiệc tùng rượu thịt để những bữa ăn nầy được mau tiêu hóa thông ruột và tống xuất. Trong trái đu đủ có những phân hóa tố giúp các phản ứng tiêu hóa thức ăn. Phân hóa tố trong trái đu đủ giúp xương thịt mềm đi hoặc mau rục rã trong lúc hầm nấu. Ăn trái đu đủ chín giúp nhuận trường tránh bịnh táo bón và dùng gần như loại thuốc xổ nhẹ.

Gần đây nhà vi khuẩn học người Pháp Luc Montagnier đã khuyến cáo mọi người hãy thường xuyên dùng đu đủ và các chiết suất từ đu đủ đề tăng cường sự miễn nhiểm cơ thể tránh bị nhiễm khuẩn trong đó có cả cảm lạnh thông thường và ngay cả có thể chống lại virus H1N1 gây dịch cúm heo.

Ở thôn quê VN người ta cũng cắt lá đu đủ hoặc rau dền trộn với cám nấu cho lợn ăn. Ruột cây đu đủ trắng dòn có thể xắt nhỏ trộn với mắm nêm (mắm cái) để một thời gian dùng ăn trong bữa cơm cũng như mắm trái đu đủ. Trái đu đủ chín còn dùng làm lễ vật cúng tổ tiên và thần phật. Nhất là trong những ngày Tết người Miền Nam chưng mâm ngũ quả không hề thiếu những trái đu đủ chín vàng. Cộng lá đu đủ rỗng ruột có thể dùng thổi bong bóng nên khi tâng bốc ai thì nói đùa rằng người đó được thổi ống đu đủ.

Công dụng phổ thông và đa dụng của cây và trái đu đủ hầu hết những ai ở thôn quê cũng đều được biết.  Hơn nữa trong những năm gần đây qua báo chí và qua những chứng nhân đã thuật lại rằng lá cây đu đủ còn có thêm một dược tính vô cùng quí giá cho đời:  Lá cây đu đủ chửa được bịnh ung thư phổi.

1. Cách đây vài chục năm báo chí bên Úc có đăng chuyện một ông già người Úc bị ung thư phổi khá nặng hết phương cứu chữa thì may được những thổ dân bày cho dùng lá đu đủ sắc nước uống mà dần dần khỏi bịnh. Báo Việt ngữ ở Little Saigon đã có lần trích đăng lại tin nầy tôi có đọc được nhưng lâu quá rồi chỉ còn nhớ đại khái như thế mà thôi.

2. Cách đây hơn tháng có người rủ tôi tham dự cuộc hành hương để viếng tu viện Làng Mai và chiêm bái Phật Ngọc ở Escondido do nhóm Phật Học Mắt-Thương-Nhìn-Đời tổ chức. Lúc ngồi trên xe bus chúng tôi được nghe một thanh niên hướng dẫn viên kể lại chuyện cha cậu ấy đi cải tạo về bị bịnh ung thư bịnh viện đã chào thua chỉ còn về nhà chờ chết nhưng nhờ người bày dùng lá cây đu đủ đực sắc uống mà lành bịnh sau đó đi HO qua đến đây và vẫn đang sống mạnh khỏe và cũng từ đó cả gia đình cậu nầy cũng bắt đầu ăn chay luôn.

3. Hôm Chuá Nhật 18/4/2010 Bút Nhóm Gọi Đàn do nhà văn Tâm Bền tổ chức ra mắt Tập San Số 8 và kỷ niệm Đệ Nhất Chu niên ngày thành lập của Nhóm nầy tại Little Saigon. Trong nửa phần sau của chương trình hôm đó Anh Võ Đôn được đem ra giới thiệu như là một nhân vật đặc biệt. Anh nguyên là một thành viên sáng lập ra nhóm nầy. Trước kia vợ anh đã bị ung thư và đã qua đời để lại những đứa con cho anh chăm sóc. Nhưng chẳng may trong năm qua anh cũng lại bị ung thư phổi chửa trị chemotherapy ở bịnh viện cũng không khỏi. Bác sĩ cho về nhà sống những ngày cuối cùng an ủi mấy đứa con để rồi từ biệt chúng. Anh không còn lái xe đi lại được và nằm liệt  nhưng anh vẫn phải cố sống vì để lo cho những đứa con nhỏ dại. Nhưng may anh  không chết mà đã mạnh lại còn đến ngồi tham dự được buổi ra mắt sách kéo dài hôm ấy. Anh được mời lên diển đàn để nói chuyện với mọi người. Với giọng nói âm vang có hơi sức của một người bình thừơng anh cho biết:

Anh chẳng may bị ung thư phổi đã chửa trị bằng phương pháp Chemo ở bịnh viện không lành bịnh càng nặng bác sĩ cho về để qua những ngày ngắn ngủi còn lại với mấy đứa con. Anh đã yếu không dậy nổi nhưng anh quyết phải sống để giúp những đứa con nhỏ đang mồ côi mẹ. May có người bày anh dùng lá đu đủ. Ban đầu không biết có phản ứng phụ tệ hại gì không nên anh chỉ dùng thử 2 lá thôi  may không thấy phản ứng gì nên mỗi ngày anh uống thêm nhiều hơn  và cứ thế tiếp tục anh thấy khỏe dần ăn uống được và nay anh có thể lái xe trở lại và đến ngồi tham dự buổi ra mắt sách nầy.

Đó là những điều tôi được biết chính từ những nhân chứng kể lại. Tôi thấy có nhiều người không may mắc phải bịnh ung thư phổi nan y khó chửa và có khi phải uống mỗi ngày một viên thuốc giá hơn 100 dollars rất tốn kém hoặc đang tuyệt vọng chờ chết rất đau đớn buồn thảm trong những ngày cuối đời. Nên tôi phải viết thuật lại những thông tin hữu ích nầy và phát tán trên internet với ý nghĩ xem nó như những miếng gỗ bồng bềnh trôi trên biển cả năm châu có thể giúp được ai đó bám viếu hy vọng và sống sót trong lúc chẳng may bị đắm thuyền.

     HO PHI

Ngoc Thanh

Gửi bạn VĂN CHÂU

Chào bạn thơ Văn Châu;
Ngọc Thanh rất cảm ơn Văn Châu.
Tôi và các bạn thơ của tôi rat mong có ngày nào đó ban đến quán thơ cho biết mặt nhau và cùng trao đổi Thi Đường cho vui.
chúc vui va an lạc

Văn Châu

Thân gửi Ngọc Thanh

Ghé thăm blog của Ngọc Thanh thấy nhiều bài viết phong phú & thú vị quá.
Đặc biệt- NT còn sưu tầm và phổ biến nhiều bài thuốc hay- Rất hữu ích để giúp người giúp đời một viêc làm ơn đức lắm. Tôi rất cảm kích trước tấm chân tình đó! Mong được kết tình thân ái.
Chúc Ngọc Thanh và gia đình mãi an vui hạnh phúc! Luôn mong chờ những trang viết mới của người bạn đáng yêu.

vovanluyen

Chào chị Nguyễn Ngọc Thanh!
Vào thăm nhà chị và đọc được bài viết về phương thuốc chữa trị Ung thư phổi bằng lá cây Đu Đủ thật đáng để truyền dẫn cho người khác biết. Cơ chi biết thêm cách chế biến và liều lượng thời gian dùng? Chúc chị vui!